Cấp 150.000 chữ ký số chuyên dụng từ nay đến 2015

Dự kiến từ nay đến năm 2015, Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ cấp khoảng 150.000 chứng thư số chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử trong hệ thống chính trị.
Thông tin vừa được ông Nguyễn Đăng Đào, Phó Cục trưởng Cục Quản lý kỹ thuật nghiệp vụ – Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết tại cuộc họp Ban Điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước diễn ra sáng 7/6/2012.
Ông Đào cho biết, khảo sát nhiều địa phương, Bộ, ngành gần đây cho thấy nhu cầu sử dụng chu ky so chuyên dụng (dùng cho giao dịch điện tử giữa các cơ quan Nhà nước hoặc trong nội bộ cơ quan Nhà nước) tương đối lớn. Điển hình như Bộ Tài chính dự kiến năm tới sẽ triển khai khoảng 9.500 chữ ký số. Bộ Giao thông Vận tải cũng sẽ cần khoảng 30.000 chứng thư số phục vụ cho việc cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới…
Nếu so với con số 150.000 chứng thư số mà Ban Cơ yếu Chính phủ dự kiến cấp từ nay đến năm 2015 thì thực tế nhu cầu còn có thể lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt là mới đây Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 15 về việc tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, nhận thức về việc ứng dụng chữ ký số của các cơ quan Nhà nước sẽ có sự cải thiện mạnh mẽ, việc triển khai chữ ký số không còn mang tính chất vận động như trước mà đã có tính bắt buộc.
Tuy nhiên, cân đối theo nguồn lực của mình, Ban Cơ yếu Chính phủ chỉ đặt mục tiêu ở con số 150.000 nêu trên.Để có thể triển khai cung cấp 150.000 chứng thư số cho các cơ quan thuộc hệ thống chính trị, Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ cần được đầu tư khoảng 250 – 300 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước trong vài năm tới.
Theo ictnews

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: